Tìm hiểu những người sinh năm 1996 tuổi con gì?

Để giải đáp cho câu hỏi Sinh năm 1996 tuổi con gì? … chúng tôi xin được đưa ra những lý giải trong bài phân tích dưới đây!

Đã là người dân Việt Nam thì bạn chắc chắn không thể không biết đến bức tranh “Đám cưới chuột” vô cùng nổi tiếng dưới đây. Bức tranh khắc hoạ mối quan hệ tương phản giữa loài mèo và loài chuột, khi đám cưới vốn là việc hoan hỉ của cả họ nhưng tục lệ chuột phải cống nạp lễ vật cho loài mèo vẫn không thể bỏ qua.

Tìm hiểu những người sinh năm 1996 tuổi con gì?

Nguồn gốc của các con giáp

Đã có bao giờ bạn tự đặt câu hỏi vì sao lại xuất hiện 12 con giáp chưa?

Theo truyền thuyết,12 con giáp được đặt tên do Ngọc hoàng trên Trời phái xuống để cai quản thiên hạ. Mỗi con giáp tượng trưng cho một linh vật như Rồng, Hổ, Rắn, Ngựa, Gà, … và chúng đều mang những ý nghĩa riêng về tướng số, phong thuỷ, hoàng đạo, …  

Từ xưa đến nay, nhiều người vẫn nhầm tưởng rằng truyền thuyết về 12 con giáp có xuất xứ từ nền văn hoá Trung Hoa (Trung Quốc). Tuy nhiên gần đây, nhà nghiên cứu về ngôn ngữ Nguyễn Cung Thông trong một công trình nghiên cứu ngôn ngữ Việt cổ đã chỉ ra rằng nguồn gốc 12 con giáp có xuất xứ từ Việt Nam.

Theo văn hóa Phương Đông, chu kỳ quay đều đặn của Mặt trăng sinh ra 12 con giáp tương ứng với 12 giờ (canh, khắc) trong ngày và tượng trưng cho 12 tháng trong năm. Hết 12 năm là hết 1 giáp và lại thay đổi sang 1 giáp mới trong đúng vòng tuần hoàn 12 con giáp đó. 

Đây được coi là những nền móng để xây dựng nên lịch dương và lịch âm. Nhìn vào đó có thể nhận ra các dấu hiệu để dự đoán về tướng số, vận mệnh của từng người theo cung Hoàng Đạo.

Theo thứ tự, 12 con giáp được sắp xếp như sau: 

 • Tý – con chuột
 • Sửu – con trâu
 • Dần – con hổ
 • Mão – con mèo
 • Thìn – con rồng (chỉ là con vật do con người tự tưởng tượng ra trong truyền thuyết chứ không có ngoài đời thực).
 • Tỵ – con rắn
 • Ngọ – con dê
 • Mùi – con ngựa 
 • Thân – con khỉ
 • Dậu – con gà
 • Tuất – con chó
 • Hợi – con lợn

Cho đến tận ngày nay, song song với lịch dương (Calendar) được sử dụng phổ biến trên thế giới thì Việt Nam vẫn đang sử dụng cả lịch âm theo 12 con giáp để làm căn cứ cho nhiều công việc hệ trọng như xem tuổi, bói tử vi, chọn ngày lành tháng tốt (ngày, giờ hoàng đạo) để làm thủ tục xây nhà, cưới hỏi, khai trương, … 

Tìm hiểu những người sinh năm 1996 tuổi con gì?

Sinh năm 1996 tuổi con gì trong 12 con giáp? 

Như vậy thì câu trả lời cho câu hỏi sinh năm 1996 tuổi gì? là tuổi con chuột hay tuổi Bính Tý bạn nhé!

Câu hỏi đặt ra là sinh năm 1996 mang tuổi Tý thì có những đặc điểm gì đáng chú ý khác biệt so với các tuổi khác?

Ý nghĩa của tuổi Tý trong dân gian

Tuổi Tý tượng trưng cho tuổi con chuột, được đặt ở vị trí đầu tiên trong 12 con giáp. 

Điều này có ý nghĩa gì?

Trong 12 con giáp, chuột là linh vật tượng trưng cho người đứng đầu. Trong văn hoá dân gian, chuột là con vật gắn liền với đời sống của nhân dân, là biểu hiện của sự nhanh nhẹn, nhạy bén và thông minh. bên cạnh đó, trong phong thuỷ, chuột tượng trưng cho sự sung túc và hưng thịnh, no đủ. 

Người sinh năm 1996 thì hợp với những người tuổi gì? – sinh năm bao nhiêu?

Tìm hiểu những người sinh năm 1996 tuổi con gì?

Đây chắc chắn là chủ đề được không ít người sinh năm 1996 đặc biệt quan tâm. Bởi đến năm 2021, người sinh năm 1996 cũng đã được 25, 26 tuổi – độ tuổi có thể tính đến chuyện dựng vợ gả chồng, lập thành gia thất.

Ngoài ra, trong công việc, sự nghiệp, … người sinh năm 1996 cũng nên lựa chọn những người hợp tuổi để thuận đường hợp tác, dễ  gặt hái được nhiều thành công hơn.

Thứ nhất, về sự nghiệp thì người sinh năm 1996 nên hợp tác để làm ăn chung với người thuộc các tuổi Bính Tý (cùng tuổi 1996), Tân Tỵ (sinh năm 2001) và Nhâm Ngọ (2002). Những tuổi này mang đến tiền tài và danh vọng cho người sinh năm 1996. Khi kết hợp với họ, người sinh năm 1996 có thể gây dựng được sự nghiệp đầy vinh quang, triển vọng. Nếu kinh doanh thì sẽ thu được lợi nhuận bền lâu.

Vì thế mà trong hôn nhân thì sinh năm 1996 cũng nên kết đôi với các tuổi: Bính Tý (cùng tuổi), Tân Tỵ và Nhâm Ngọ. Lựa chọn những tuổi này giúp cho cuộc sống sau khi kết hôn với người sinh năm 1996 (Bính Tý) trở nên suôn sẻ, thuận hoà hơn, cuộc sống sẽ vô cùng hạnh phúc và sung túc. 

Các tuổi khắc – kỵ với người sinh năm 1996 cần tránh cả trong làm ăn và tình duyên vợ chồng bao gồm các tuổi Đinh Sửu (1997), Kỷ Mão (1999), Quý Mùi (2003), Tân Mão (2011) và Tân Mùi (1991) vì các tuổi này kết hợp với Bính Tý 1996 dễ gây bất hòa, chia ly, tan vỡ, gây ra những tác động tiêu cực đến cả sự nghiệp và cuộc sống.

Người sinh năm 1996 thì hợp với những màu gì?

Bên cạnh vấn đề về vận mệnh theo năm sinh thì sinh năm 1996 tuổi gì? cũng ảnh hưởng đến màu sắc thích hợp với người sinh năm 1996.

Trước hết nói về đặc tính của con chuột thì chúng thường có bộ lông màu tro xám, nơi trú ẩn của chúng cũng thường là những nơi hang tối, ẩm thấp, … Từ đó có thể suy ra những màu sắc hợp với tuổi này, đại diện cho tuổi này là trắng, xám, ghi… 

Các màu sắc hợp người tuổi chuột là những màu thuộc mệnh Thủy và tương sinh với mệnh Thủy 1996. Màu bản mệnh (cùng mệnh, đại diện) của tuổi Tý bao gồm đen, xanh dương và xanh nước biển. Còn các màu tương sinh với 1996 bao gồm xám, ghi, trắng, tức là dùng các màu này thì dễ gặp nhiều may mắn, phát lộc. 

Những màu trên đều hợp với mệnh Thủy (nước) nên sẽ giúp cho người sinh năm 1996 tuổi con chuột khi sử dụng các vật dụng để trang trí nội thất, ngoại thất, trang phục, phụ kiện, phương tiện đi lại… mang các màu này dễ đem lại nhiều vận may và những điều tốt lành.

Bài viết trên đây là những giải đáp của chúng tôi về câu hỏi sinh năm 1996 tuổi con gì? Nếu như còn điều gì chưa rõ về nguồn gốc, ý nghĩa tuổi 1996 và tuổi cũng như màu sắc hợp với người sinh năm 1996 tuổi Tý, bạn hãy đọc thêm các bài viết cụ thể để hiểu sâu hơn về từng chủ đề nhé!